TỪ NGÀY 1/7: MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO KHU KINH TẾ BIỂN VÂN ĐỒN

Theo thông tin mới nhất chiều ngày 25/11/2019, chính phủ quyết định các khu kinh tế ven biển được miễn thị thực thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài. Thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Luật này mở rộng diện miễn thị thực với những người nước ngoài khi vào khu kinh tế ven biển do chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các ĐIỀU KIỆN sau:

  • Có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt
  • Ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền
  • Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội
  • Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Luật mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển (hiện cả nước có tất cả 18 khu, bao gồm hai huyện đảo Phú Quốc và Vân Đồn);

Là một khu kinh tế đặc thù đáp ứng toàn bộ những điều kiện trên, VÂN ĐỒN được HƯỞNG LỢI LỚN từ quyết định này. Đặc biệt là ngành du lịch, bởi đây là điều kiện thuận lợi để du khách nước ngoài có cơ hội đến thăm “vùng đất rồng” dễ dàng hơn

Qua đó kích thích phát triển mạnh mẽ các sản phẩm lưu trú, các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm,… tại Vân Đồn. Mở ra cơ hội đầu tư lớn và đầy tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản.

Trả lời